xem mythethao_Ninh Hạ- Xây dựng -Khu tiên phong- để quản lý sinh ái sô HoàHà

Tác giả: admin phân loại: 彩票 thời gian phát hành: 2020-12-21 01:49

 Ninh Hạ: Xây dựng "Khu tiên phong" để quản lý sinh thái sông Hoàng Hà

 Kinh tế hàng ngày · Phóng viên mạng kinh tế Trung Quốc Xu Lingtuo Zhaobing

 Ninh Hạ nằm ở thượng nguồn sông Hoàng Hà, có vị trí địa lý và sinh thái đặc biệt, đóng vai trò quan trọng trong việc th=◇△★úc đẩy bảo vệ sinh thái và phát triển chất lượng cao của lưu vực sông Hoàng Hà. Trong những năm gần đây, thông qua việc quản lý và bảo vệ không ngừng, môi trường sinh thái của lưu vực sông Hoàng Hà đã được cải thiện đáng kể. Vào tháng 7 năm 2020, Ninh Hạ đã ban hành "Ý kiến ​​thực hiện về việc xây dựng khu vực tiên phong phát triển chất lượng cao và bảo vệ sinh thái lưu vực sông Hoàng Hà", thông qua một loạt các biện pháp hỗ trợ và thiết k◁=▷★ế cấp cao nhất như định hình lại không gian phát triển, cơ cấu công nghiệp và môi trường khu vực để bảo vệ sinh thái của lưu vực sông Hoàng Hà. Tạo và tích lũy kinh nghiệm với sự phát triển chất lượng cao, và đạt được kết quả hài lòng.

 "Ninh Hạ nằm ở thượng nguồn sông Hoàng Hà. Với tình trạng sinh thái đặc biệt và các điều kiện cơ bản, Ninh Hạ có trách nhiệm và nghĩa vụ thực hiện quản lý môi trường sinh thái nước để thúc đẩy sự phát triển chất lượng cao của lưu vực sông Hoàng Hà", Zhang Boxen, bí thư đảng đoàn kiêm giám đốc Sở Môi trường sinh thái Ninh Hạ cho biết.

 Tình trạng sinh thái đặc biệt

 Sông Hoàng Hà chảy qua ◇▪◁9 tỉnh, vội vã cho hàng ngàn dặm xuống biển. Đoạn Ninh Hạ của sông Hoàng Hà dài ▽◇▷3○•□97 km, chỉ chiếm 7,=-◇▷26% tổng chiều dài sông Hoàng Hà, nhưng tình trạng sinh thái của nó rất quan trọng.

 Zhang Bosen nói với các phóng viên rằng Ninh Hạ là một nút sinh thái quan trọng trong nước, một rào cản sinh thái quan trọng ở miền Bắc Trung Quốc và một lối đi sinh thái quan trọng ở Tây Bắc Trung Quốc. Việc xây dựng "khu vực tiên phong" để quản lý sinh thái sông Hoàng Hà được xác định bởi vị trí sinh thái, định vị sinh thái và tình trạng sinh thái của Ninh Hạ.

 Ninh Hạ nằm trong vùng chuyển tiếp của ba vùng khí hậu chính là n◆▷úi cao Thanh Hải-Tây Tạng, khô hạn phía tây bắc và gió mùa đông, mặc dù được bao bọc bởi ba sa mạc lớn Ulan Buhe, Tengger và Mu Us, nhưng sông Hoàng Hà lại chạy ngang qua sa mạc Gobi từ tây nam sang đông bắc, khiến đồng bằng Ninh Hạ trở nên màu mỡ. hàng ngàn dặm. Ngoài sông Hoàng Hà bồi đắp, còn có núi Helan làm vật chắn. Núi Helan nằm chính xác trên dòng gió mùa ở Trung Quốc, không chỉ ngăn chặn sự tấn công từ phía đông của lu▽--ồng không khí lạnh cao tây bắc mà còn làm suy y◆☆•◁ếu luồng không khí ẩm gió mùa đông nam về phía tây, trở thành các khu vực khô cằn và bán khô hạn, các khu vực chăn nuôi và tr★▲••ồng trọt, các khu vực dòng chảy ra vào và thảm thực vật rừng Đường ranh giới địa lý tự nhiên với thảm thực vật đồng cỏ.

 Theo quan điểm của lưu vực sông Hoàng Hà, sau nhiều năm liên tục quản lý và bảo vệ, môi trường sinh thái của sông Hoàng Hà đã được cải thiện đáng kể, tuy nhiên, các vấn đề xói mòn đất, bảo tồn ngu◁●▷●ồn nước và ô nhiễm nguồn nước ở Ninh Hạ vẫn ảnh hưởng nghiêm trọng đ▽●●▷ến sự an toàn và sức khỏe của sông Hoàng Hà. Việc xây dựng một "khu vực tiên phong" để quản lý sinh thái sông Hoàng Hà ở Ninh Hạ là một yêu cầu khách quan để thúc đẩy quản lý phối hợp lưu vực sông Hoàng Hà.

 Từ góc độ riêng của mình, mâu thuẫn về cơ cấu kinh tế của Ninh Hạ nổi bật hơn, các hạn chế về tài nguyên và môi trường đang bị thắt chặt, động lực tăng trưởng không đủ và phải đối mặt với các vấn đề kép là phát triển không đầy đủ và chất lượng thấp. Điều cấp thi●▲▽ết là phải nhận ra sự phối hợp, thống nhất, phối hợp và cộng sinh của phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ môi trường sinh thái. Một cách mới để phát triển chất lượng cao.

 Vào tháng 7 năm 20…■★…20, Ninh Hạ ban hành "Ý kiến ​​thực hiện về việc xây dựng Khu tiên phong phát triển chất lượng cao và bảo vệ sinh thái lưu vực sông Hoàng Hà", với hy vọng định hình lại không gian phát triển, mô hình công nghiệp và khu vực Phát triển chất lượng tạo ra kinh nghiệm.

 Điều kiện trước thử nghiệm

 走在银川滨河大道,银川市生态环境局副局长高晓杰告诉记者:“两年前,xem mythethao这里的两岸不仅没有植被,kqxsmtrungChen Meng- Ăn gà rávà uố sữa chuối vào năm oái,再加上附近居民过度搞‘农家乐’、建‘小鱼塘’,还破坏了Môi trường đã khi☆□△▪ến chất lượng nước sông Hoàng Hà không đạt tiêu chuẩn ”.

 Dự án mở rộng vùng đất ngập nước làm sạch và ngăn chặn ô nhiễm ven sông Ngân Xuyên dài 53,◆▪▪○6 km và có diện tích 1◆▲1.000 mu. Dự án được khởi động vào cuối năm 2017, kết nối vào tháng ●▽11 năm ▪▷2018, và hoàn thành xây dựng đất ngập nước bề mặt và trồng thực vật hai bên eo biển vào tháng 8 năm ▼○□20▷■=□19. Tốc độ xây dựng cực kỳ nhanh chóng. “Dự án này sẽ xây dựng và cải tạo tám vùng đất ngập nước trên bề mặt nhân tạo dọc theo tuy▪-ến đường và tr•■=ồng hơn ○■-◇9.000 mu thảm thực vật.” Gao Xiaojie nói, “Mục đích của việc xây dựng vùng đất ngập nước là để chặn bốn rãnh thoát nước màu vàng vào vùng đất ngập nước và làm cho nó được thanh lọc.”

 Khi đến thành phố Wuzhong, Yang Xiaoming, Giám đốc Văn phòng Môi trường sinh thái thành phố Wuzhong, nói với các phóng viên: “Việc xây dựng dự án cải thiện chất lượng nước đuôi của nhà máy nước thải đầu tiên của thành phố ch○▪úng tôi với diện tích hiệu quả là 160.000 mét vuông và xử lý nước thải hàng ngày …▽■○60.000 mét khối bắt đầu vào ngày …◁=1 tháng 10 năm 20△▷◁18. , 9△□■…3% đã được hoàn thành cho đến nay. "

 "Chín tỉnh có sông Hoàng Hà có đoạn ngắn nhất là Ninh Hạ và kinh tế kém phát triển. Tại sao tác động của quản lý sinh thái sông Hoàng Hà ở đây lại quá rõ ràng? Câu trả lời rất đơn giản, đó là sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ hiện đại", Zhang Bao, Giám đốc Phòng Môi trường Sinh thái Nước, Sở Môi trường Sinh thái, Khu tự trị Ninh Hạ Hui Giải thích.

 “为了使周边流入黄河的水均能实现净化达标,银川滨河水系截污净化湿地扩整连通项目在西北率先采用现代‘石墨烯光催化网’技术。这种技术通过增加水中的溶解氧,使得Các chất ô nhiễm như nitơ, phốt pho và kali trong nước ti▲★△ếp tục được hấp thụ và phân hủy. ”Gao Xiaojie nói.

 Li Chao, trưởng dự án của Công ty TNHH Kỹ thuật Khoa học Môi trường Học viện Khoa học Môi trường Sơn Đông cho bi•★●ết: “Tiêu thụ năng lượng thấp và tiêu thụ tài nguyên thấp, đây là sự phát triển chất lượng cao. Khác nhau. "Dự án Yinchuan là một vùng đất ngập nước bề mặt nhân tạo và dự án Wuzhong là một vùng đất ngập nước sinh thái do con người tạo ra. Dự án sử dụng công nghệ phân hủy sinh học mới để cho phép thực vật cải thiện khả năng và mức độ hấp thụ chất ô nhiễm thông qua ba tác động vật lý, sinh học và hóa học."

 Yang Jinhai, Phó Giám đốc Sở Sinh thái và Môi trường của Khu tự trị Hồi Ninh Hạ, nói với các phóng viên rằng sau hai năm làm việc chăm chỉ, chất lượng nước của dòng chính của đoạn Ninh Hạ thuộc sông Hoàng Hà vào năm ▲…◇▼20▲…19 sẽ được duy trì ở cấp II và cấp II trở ra, và 15 đoạn đánh giá được kiểm soát quốc gia với chất lượng nước từ cấp III trở lên đạt 80%. Đã loại bỏ hoàn toàn các thủy vực kém cấp V, chất lượng môi trường nước toàn huyện đang dần được cải thiện.

 Kinh nghiệm Lund trưởng thành

 Có một con sông Yu nổi tiếng ở quận Long Đức của thành phố Guyuan, chảy từ núi Liupan, ra khỏi Ninh Hạ, đi qua Cam T…▼-•úc và Thiểm Tây, rồi đổ vào sông Hoàng Hà. Hai phụ lưu được gọi là Qingliu và Qingliang. Tôi không bao giờ nghĩ rằng hai con sông ngày càng trở nên sai tên, không rõ ràng và đục ngầu. Lý do rất đơn giản là vào cuối những năm 19•◆△80, khoai tây chất lượng cao của địa phương đã thu hút các công ty chế biến tinh bột. Từ tháng 8 đến cuối năm, nước trái cây tách ra từ hoạt động chế bi□■☆ến của nhà máy được thải trực tiếp ra sông, và bọt trắng tích tụ trên sông. “Năm này qua năm khác, bọt trắng xóa lâu ngày đã chuyển sang màu đen.” Li Ming, một người dân địa phương, nói với các phóng viên rằng vài năm trước, các doanh nghiệp gây ô nhiễm Yuhe dần đóng cửa. Tuy nhiên, nước thải sinh hoạt được xả trực tiếp, rác thải tích tụ, nước sông vẫn đen ngòm, bốc mùi.

 Làm thế nào để làm cho sông Yuhe trở nên rõ ràng?

 Lund đã chi•★▼ến đấu liên tiếp ba trận chiến cam go trong việc kiểm soát các ngu●□☆●ồn và ngăn chặn ô nhiễm, đồng quản lý các con sông và hồ chứa cũng như phục hồi sinh thái. Bảo tồn sinh thái ở thượng nguồn, lọc nước ở giữa dòng và phục hồi tự nhiên ở hạ lưu. Các vấn đề dưới nước bị chi phối bởi bờ, và các vấn đề trong lưu vực sông bị chi phối. Đóng cửa ◇◆△13 xí nghiệp chế bi■△-ến tinh bột với hơn 10.000 tấn; việc quản lý một dòng sông liên quan đến nhiều sở - bảo vệ môi trường, thủy lợi, xây dựng nhà ở, chính quyền thành phố ... "Hệ thống sông trưởng" được sử dụng để phá vỡ sự phân chia hành chính và cùng nhau giải quyết những vấn đề hóc búa ...

 Sông Longdezhi cũng đã tạo ra nhiều "phương pháp đất" -5◁★▪○4 đập đất được kết nối với các ao lọc chứa nước, lòng sông sỏi và đập tràn được bổ sung, thực vật thủy sinh được tr△◇ồng để bảo vệ các sườn và bờ biển, đ…◆▽□ồng thời loại bỏ nitơ và phốt pho; các nhà máy xử lý nước thải được k••●-ết nối. Với các vùng đất ngập nước được xây dựng, ▲★◁8 giờ dòng nước đã bị trì hoãn thành hơn 160 giờ lọc tự nhiên ...

 Từ từ, Yu He hoàn thành, và Lund thay đổi. Trước đây, lòng sông chất đống rác rưởi, muỗi, ruồi hoành hành, nay bờ biển đã là một hành lang sinh thái, một thành phố nhỏ ◁☆▷6,5 km vuông, nằm trên 9 công viên, ôm trọn một vùng nước ○▪□•2,2 km vuông, nước trong vắt, hoa cỏ đầy n▷••úi.

 Nước trở nên trong xanh, môi trường trở nên tươi đẹp và con người trở nên giàu có hơn. Việc quản lý toàn diện núi, nước, rừng, đồng ruộng, hồ và cỏ đã được thực hiện ở lưu vực sông Yuhe. □……22.000 mu đất và đồi cằn cỗi đã bị biến thành đất có nước tưới. Do khí hậu lạnh, người ta sử dụng ít thuốc hơn, gia súc và phân cừu được sử dụng nhiều hơn, thu nhập hàng năm trên mỗi mu là hơn ▼☆▪★10.000 nhân dân tệ. Cả hai bên sông Yuhe đã trở thành cơ sở trồng các loại dược liệu Trung Quốc như Gentiana, Codonopsis, Bupleurum, và Isatis indigotica.

 Ngày nay, tất cả các dòng nước trong đều đổ vào sông Hoàng Hà, trong 22 năm, đoạn Ninh Hạ của dòng chính sông Hoàng Hà đã duy trì chất lượng nước loại II lần đầu tiên trong ▷△▼20 tháng.

 Nói về tương lai, Zhang Bosen nói rằng mặc dù nhiều năm làm việc chăm chỉ, Ninh Hạ đã đạt được một số thành tựu trong quản lý sinh thái lưu vực sông Hoàng Hà, nhưng do nền tảng yếu kém về môi trường nước của khu tự trị và phòng chống ô nhiễm nước, hệ thống quản trị và năng lực quản trị vẫn còn nhiều bất cập. “Sau nhiều lần khảo sát và thảo luận tại chỗ, khu tự trị đã quyết định đến cuối năm △◁•◆2020, 15 khu vực do nhà nước quản lý trong khu vực có chất lượng nước tốt (từ loại III trở lên) và tỷ trọng chất lượng nước ổn định ở mức 73,●●□=3 phù hợp với yêu cầu của“ Mười điều nước ”đã ký. Tỷ lệ thủy vực cấp V là 0; các khu vực nguồn nước sinh hoạt tập trung của △◇11 thành phố cấp tỉnh đạt hoặc vượt tiêu chuẩn loại III là 7••◇2,7% và tỷ lệ nước ngầm được kiểm soát là 6,7%. "[Biên tập: Tian Boqun]

xem mythethao_Ninh Hạ- Xây dựng -Khu tiên phong- để quản lý sinh thái sông Hoàng Hà

Khách hàng của Chinanews, Bắc Kinh, ngày 2 tháng 11 (Phóng viên Xie Yiguan) Vào ngày 2 tháng 11, kết quả khảo nghiệm lúa lai thế hệ thứ ba Sanyou số 1 đã được công bố tại cơ sở trình diễn thí nghiệm lúa muộn hai vụ ở Hengnan. Năng suất trung bình trên mỗi mu đạt 911,7 kg, vượt xa mức 881 kg dự đoán trước đó. phá kỷ lục! Năng suất trên mỗi mu của lúa hai vụ vượt quá 3.000 jin. Vào tháng 7 năm nay, ruộng lúa sớm năng suất cao ở Căn cứ Hengnan đã từng đo được năng suất trung bình là 619,06 kg lúa sớm trên mỗi mu. Năng suất mỗi mu vượt 1500 kg, đạt 1530,76 kg, lập lại kỷ lục ban đầu. Trước đây, đội của Yuan Longping đã nhiều lần phá vỡ năng suất lúa siêu hạng 7

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='g86s'></tfoot>

   <i id='4kqq'><tr id='o0kg'><dt id='fcbWV'><q id='jrzr'><span id='mcakk'><b id='2s60'><form id='w0m4'><ins id='qa8m'></ins><ul id='2qwe'></ul><sub id='o4y4'></sub></form><legend id='qsgi'></legend><bdo id='26mo'><pre id='aegyq'><center id='6ywwa'></center></pre></bdo></b><th id='ccca4'></th></span></q></dt></tr></i><div id='2k8u6'><tfoot id='bpOHh'></tfoot><dl id='wy2y8'><fieldset id='4ea8'></fieldset></dl></div>
   <legend id='4kkk'><style id='gc6o8'><dir id='rzv5'><q id='gyeue'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>